Tìm hiểu về giấy khám sức khỏe A3

Giấy khám sức khỏe A3 là một mẫu giấy khám sức khỏe phổ biến nhất hiện nay. Nó được ban hành kèm theo trong thông tư 32/2023/TT-BYT của Bộ Y tế. Vậy mẫu giấy này có đặc điểm ra sao? Thủ tục làm và có giá trị sử dụng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Giấy khám sức khỏe A3 là gì?

Tìm hiểu về giấy khám sức khỏe A3

Giấy khám sức khỏe là một loại giấy tờ chứng nhận cho sức khỏe của một cá nhân nào đó trước khi xin việc, nhập học hay học bằng lái xe,… Nó được kết luận dựa trên quá trình khám tổng quát, xét nghiệm cơ bản ở cơ sở y tế đủ điều kiện. Khi cá nhân đó không mắc phải bệnh lý nào đặc biệt, không có bệnh truyền nhiễm thì sẽ được cấp giấy chứng nhận sức khỏe sau khi thăm khám đủ các danh mục.

Theo quy định của Bộ Y tế trong thông tư 32/2023/TT-BYT, giấy chứng nhận sức khỏe sẽ được dùng để hoàn thiện một bộ hồ sơ cá nhân cơ bản.

Giấy khám sức khỏe hiện nay thường được in trên khổ giấy A3. Đây cũng là lý lo mà người ta gọi là giấy khám sức khỏe cỡ A3.

Hiện nay có nhiều cơ sở y tế dùng mẫu giấy khám sức khỏe in trên khổ A4. Nếu cơ sở y tế đó có đủ thẩm quyền và các nội dung được thực hiện đầy đủ, được bác sĩ có chuyên môn xác nhận thì cỡ A4 cũng được chấp nhận. Tuy nhiên trên thực thế thì mẫu giấy khám sức khỏe A3 vẫn được sử dụng phổ biến hơn cả.

Các bước làm giấy khám sức khỏe A3

Dưới đây là một số bước cơ bản khi đi làm giấy khám sức khỏe A3:

Bước 1: Cá nhân nộp hồ sơ khám sức khỏe tại cơ sở y tế có đủ thẩm quyền

Bước 2: Cơ sở y tế tiếp nhận hồ sơ và thực hiện các bước như:

  • Đối chiếu ảnh trong hồ sơ sức khỏe và người thật đến khám.
  • Đóng dấu giáp lai vào ảnh mà người đến khám dán vào hồ sơn
  • Đối chiếu và kiểm tra căn cước công dân của người đến khám (đối chiếu với cả giấy tờ tùy thân của người giám hộ khi người đi khám không đủ các năng lực hành vi dân sự).

Bước 3: Hướng dẫn quy trình cho người đến khám.

Bước 4: Thực hiện khám sức khỏe theo đúng quy trình và nội dung trong giấy khám sức khỏe.

Bước 5: Kết luận và nhận giấy khám sức khỏe.

Tìm hiểu thêm:

Cấp giấy khám sức khỏe như thế nào?

Tìm hiểu về giấy khám sức khỏe A3

Theo quy định thì giấy khám sức khỏe cỡ A3 sẽ được cấp cho người khám sức khỏe 1 bản. Trong trường hợp người khám sức khỏe có yêu cầu được cấp nhiều bản hơn thì cần phải thực hiện như sau:

Nhân bản giấy khám sức khỏe đã có kết luận và chữ ký của bác sĩ chuyên khoa. Số lượng nhân bản sẽ tùy theo yêu cầu của mỗi người khi đến khám.

Sau khi việc nhân bản được hoàn thành thì sẽ tiến hành dán ảnh, đóng dấu giáp lai vào bản photocopy và đóng dấu dưới kết luận của bác sĩ đúng theo với quy định.

Khi nào thì được trả giấy khám sức khỏe A3?

Khi bạn đi làm giấy khám sức khỏe, điều bạn quan tâm là bao giờ mình nhận được kết quả cuối cùng.

Đối với trường hợp đi khám đơn lẻ thì cơ sở khám sức khỏe sẽ trả giấy cho bạn trong vòng 24h kể từ khi kết thúc việc khám sức khỏe. Trừ khi bạn có các xét nghiệm bổ sung đặc biệt thì bác sĩ sẽ hẹn ngày lấy cụ thể.

Còn đối với trường hợp khám tập thể đông thì cơ sở y tế sẽ tiến hành trả giấy khám sức khỏe vào thời gian đã thỏa thuận rõ trong hợp đồng.

Thời hạn sử dụng của giấy khám sức khỏe

Theo đúng quy định thì giấy khám sức khỏe mẫu A3 sẽ có thời hạn sử dụng trong vòng 12 tháng kể từ ngày ký kết luận. Trong trường hợp làm giấy khám sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài thì nó sẽ có thời hạn tùy thuộc vào quy định của quốc gia hoặc vùng lãnh thổ mà người đó đến làm việc.

Địa chỉ mua giấy khám sức khỏe cỡ A3 uy tín

Nếu bạn đang cần gấp một mẫu giấy khám sức khỏe kích cỡ A3 đúng theo quy định trong thông tư 32, có giấu giáp lai thì hãy liên hệ với giaykhamsuckhoe.vn để được hỗ trợ. Chúng tôi chuyên cung cấp đa dạng các mẫu giấy khám sức khỏe để: làm hồ sơ nhập học, làm hồ sơ xin việc, làm hồ sơ lái xe, giấy khám sức khỏe có A3 song ngữ,… Với thời gian nhanh chóng, mẫu mã đúng quy định, cơ sở khám đủ điều kiện cấp giấy, giaykhamsuckhoe.vn cam kết sẽ mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất hiện nay trên thị trường.

Trên đây là những thông tin về mẫu giấy khám sức khỏe theo mẫu A3. Hy vọng rằng với những thông tin này, bạn sẽ hiểu hơn về mẫu giấy khám sức khỏe này. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khi làm giấy khám sức khỏe xin vui lòng truy cập website giaykhamsuckhoe.vn hoặc liên hệ Hotline/Zalo 0979414202 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất.

Nhắn tin Zalo
0979414202