Những thông tin quan trọng về giấy chứng nhận sức khỏe xin việc

Giấy chứng nhận sức khỏe xin việc là một trong những yêu cầu bắt buộc dành cho những người lao động muốn tham gia ứng tuyển vào một cơ quan, công ty nào đó. Vậy khám sức khỏe này có thể xin ở đâu và bao gồm những thông tin gì? Cùng giaykhamsuckhoe.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Giấy chứng nhận sức khỏe xin việc là gì?

Những thông tin quan trọng về giấy chứng nhận sức khỏe xin việc

Nếu như bạn đã từng một lần đi xin việc thì chắc chắn sẽ biết rằng trong một bộ hồ sơ xin việc thì giấy chứng nhận sức khỏe là một điều bắt buộc. Thông qua giấy khám sức khỏe này thì người sử dụng lao động có thể biết được ứng viên đó có đáp ứng được các yêu cầu về công việc hay không. Vậy bản chất của giấy chứng nhận sức khỏe khi đi xin việc là gì?

Hiểu đơn giản, Giấy chứng nhận sức khỏe xin việc là một loại văn bản ghi lại toàn bộ quá trình khám sức khỏe của một cá nhân tại bệnh viện. Nó được dùng để chứng nhận rằng người đó có đủ sức khỏe để đáp ứng được những yêu cầu thể lực trong công việc trong cơ quan đó.

Vì sao cần phải có giấy chứng nhận sức khỏe xin việc?

Trước hết, giấy khám sức khỏe là một thủ tục hành chính bắt buộc cần phải có trong khâu tuyển dụng ở các cơ quan nhà nước cũng như doanh nghiệp tư nhân. Nếu không có giấy tờ sức khỏe thì hồ sơ đó không đủ điều kiện xét tuyển. Đồng thời, cơ quan đó cũng không thực hiện đúng với quy định của pháp luật trong việc sử dụng lao động.

Thứ hai, các cơ quan doanh nghiệp yêu cầu giấy khám sức khỏe để nắm rõ được tình hình sức khỏe của từng cá nhân khi ứng tuyển. Với những nội dung khám tổng quát, giấy khám sức khỏe sẽ thể hiện được người đó có mắc các bệnh lý gì nguy hiểm không, có mang bệnh truyền nhiễm hay không và có thể lực có đáp ứng được nhu cầu trong công việc. Dựa trên cơ sở đó người xét tuyển sẽ kết luận được rằng ứng viên đó có phù hợp với vị trí công việc hay không.

Thứ 3, hiện nay có một thực trạng là nhiều người cho rằng sức khỏe của mình đang rất tốt nên ít khi thực hiện các thủ tục khám định kỳ hàng năm. Họ thường chủ quan về sức khỏe của mình. Chính vì thế, giấy khám sức khỏe là một trong những cơ hội để người lao động dành thời gian và công sức để kiểm tra lại sức khỏe của mình một cách tổng quát nhất.

Với những lý do trên, việc làm giấy chứng nhận sức khỏe xin việc là một điều cần thiết và bắt buộc trong quy trình tuyển dụng của bất cứ cơ quan nào.

>>Xem thêm:

Các thông tin trên mẫu giấy chứng nhận sức khỏe đi làm

Những thông tin quan trọng về giấy chứng nhận sức khỏe xin việc

Hiện nay, giấy khám sức khỏe có nhiều mẫu khác nhau phụ thuộc vào lý do khám sức khỏe của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, mẫu giấy phổ biến nhất là mẫu giấy khám sức khỏe kích cỡ A3 3 mặt giấy. Đây cũng là mẫu giấy được ban hành trong mẫu số 01 phụ lục số XXIV mà thông tư 32 của Bộ Y tế hướng dẫn vào ngày 31/12/2023.

Thông thường trong giấy chứng nhận sức khỏe xin việc sẽ có những nội dung như sau:

Thông tin cơ bản của người đề nghị khám sức khỏe

Thông tin này sẽ bao gồm các thông tin cơ bản như: họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, thông tin liên hệ, số CCCD, ảnh chân dung kích thước 4x6cm.

Tiền sử bệnh lý

Trong phần này sẽ chia thành tiền sử bệnh lý của bản thân và tiền sử bệnh lý của gia đình. Người đề nghị khám sẽ phải tích vào các ô đã được ghi sẵn để các bác sĩ nắm bắt được rõ về tiền sử sức khỏe của bạn.

Kết quả khám lâm sàng

Phần này các bác sĩ khám lâm sàng, chuyên khoa sẽ ghi lại các thông tin của người khám như: Chỉ số cơ thể, kết quả khám da liễu, khám tai – mũi – họng, kết quả khám răng – hàm – mặt, kết quả khám nội, khám ngoại, khám mắt,…

Kết quả khám cận lâm sàng

Bao gồm các kết quả chụp X – quang, siêu âm, xét nghiệm máu, nước tiểu,…

Kết luận tổng quát và phân loại sức khỏe của người đề nghị khám

Dựa trên các kết quả khám chuyên khoa, lâm sàng, bác sĩ sẽ kết luận về tình trạng sức khỏe của một người nào đó một cách khái quát nhất. Nếu đáp ứng đủ điều kiện làm việc sẽ được kết luận là đủ điều kiện để đi làm.

Giấy chứng nhận sức khỏe xin việc là một loại giấy tờ quan trọng, với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng người đọc sẽ có cho mình được những hiểu biết hơn về loại giấy tờ này trước khi thực hiện nhé. Nếu cần thêm thông tin về các loại giấy khám sức khỏe, có thể liên hệ với giaykhamsuckhoe.vn tại địa chỉ dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Liên hệ ngay:

Nhắn tin Zalo
0979414202