Những điều cần biết về giấy khám sức khỏe theo thông tư 14

Giấy khám sức khỏe theo thông tư 14 là một trong những loại giấy tờ quan trọng không thể thiếu được trong các loại hồ sơ xin việc, nhập học, lái xe,… Nó được kết luận và cấp bởi một đơn vị y tế có thẩm quyền chứng nhận. Tất cả mẫu mã, quy định, nội dung đều được thực hiện đúng với thông tư 14 của Bộ Y tế. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về loại giấy tờ này để có những thông tin chỉ dẫn chính xác nhất.

Đối tượng cần sử dụng giấy khám sức khỏe theo thông tư 14

Những điều cần biết về giấy khám sức khỏe theo thông tư 14

Theo quy định trong Thông tư 14/2013/TT-BYT, thì giấy khám sức khỏe sẽ được cấp cho các đối tượng như sau:

 • Tất cả các cá nhân là người Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam thực hiện khám sức khỏe trước khi tuyển dụng, khám sức khỏe theo định kỳ hay khám sức khỏe nhập học tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học,… Và những người đang làm hồ sơ khám sức khỏe để đi nước ngoài làm việc theo hợp đồng.

Quy định này không áp dụng với những trường hợp:

 • Khám nội trú, ngoại trú;
 • Khám giám định pháp y, y khoa, tâm thần;
 • Khám cấp giấy chứng thương;
 • Khám bệnh nghề nghiệp;
 • Khám thi tuyển vào các trường an ninh, quân sự;
 • Khám sức khỏe dành cho lực lượng vũ trang.

Như vậy, giấy khám sức khỏe làm theo thông tư 14 quy định rất rõ về những trường hợp thực hiện theo quy định và những trường hợp nằm ngoài quy định này.

Mẫu giấy khám sức khỏe theo thông tư 14

Theo thông tư 14 thì hiện nay mẫu giấy khám sức khỏe sẽ chia thành 3 loại:

 • Đối với người từ 18 tuổi trở lên thì sẽ có giấy khám sức khỏe đúng theo mẫu ban hành trong mục lục 01 theo thông tư 14. Hồ sơ này sẽ có ảnh chân dung cỡ 4×6 chụp trên nền phông trắng. Ảnh chân dung phải đảm bảo vừa chụp trong vòng 6 tháng trở lại.
 • Đối với người chưa đủ 18 tuổi thì mẫu giấy khám sẽ khỏe theo thông tư 14 là mẫu được ban hành tại phụ lục 02 trong thông tư 14. Giấy khám sức khỏe được dán kèm ảnh chân dung cỡ 4×6 phông nền trắng và thời hạn 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Hồ sơ sức khỏe sẽ đính kèm với văn bản đồng ý của người giám hộ hợp pháp.
 • Trong trường hợp người đủ 18 tuổi hoặc dưới 18 tuổi mà mất năng lực hành vi dân sự hay không có năng lực hành vi dân sự thì giấy khám sức khỏe sẽ nằm một trong hai phụ lục 01 và 02 nói trên kèm theo văn bản đồng ý của người giám hộ.
 • Còn đối với người khám sức khỏe định kỳ thì mẫu giấy khám sức khỏe thông tư 14 sẽ bao gồm giấy giới thiệu của cơ quan làm việc hoặc danh sách khám đi kèm do cơ quan đó ban hành.

Giấy khám sức khỏe theo thông tư 14 có thời hạn bao lâu?

Những điều cần biết về giấy khám sức khỏe theo thông tư 14

Theo quy định thì giấy khám sức khỏe được ban hành theo thông tư 14 sẽ có giá trị trong thời hạn 1 năm (12 tháng kể từ ngày ký kết luận).

Trong trường hợp giấy khám sức khỏe dành cho đối tượng người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài thì nó sẽ có thời hạn theo quy định của quốc gia mà người đó đến làm việc.

Giấy khám sức khỏe cấp ở nước ngoài có thời hạn sử dụng bao lâu?

Theo quy định trong Khoản 5 Điều 1 Thông tư 14/2013/TT-BYT thì với những người có giấy khám sức khỏe ở nước ngoài (trường hợp được sử dụng tại Việt Nam) thì sẽ có thời hạn sử dụng không quá 6 tháng kể từ ngày cấp. Giấy khám này cần phỉa được dịch sang tiếng Việt và công chứng rõ ràng.

Mỗi người được cấp bao nhiêu giấy khám sức khỏe?

Người khám sức khỏe tại các cơ sở y tế quy định sẽ được cấp 01 bản gốc. Trong trường hợp muốn được cấp nhiều bản thì cần phải nhân bản, dán ảnh và đóng dấu giáp lai theo quy định.

Địa chỉ hỗ trợ làm giấy khám sức khỏe thông tư 14

Giaykhamsuckhoe.vn là một địa chỉ chuyên cung cấp các mẫu giấy khám sức khỏe đúng theo thông tư 14 cho các ứng viên trước khi tuyển dụng, cho các học viên, sinh viên, các tài xế học bằng lái xe,… đúng quy định của Bộ Y tế.

Chỉ cần gửi thông tin và ảnh, chúng tôi sẽ giao hành tận nơi cho bạn với mức giá cực kỳ phải chăng, chỉ từ 50 nghìn đến 150 nghìn đồng. Ngoài ra chúng tôi còn có chính sách ưu đãi giá cho những đơn hàng số lượng lớn.

Xem thêm: Dịch vụ làm giấy khám sức khỏe xin việc nhanh, uy tín

Giaykhamsuckhoe.vn đảm bảo cung cấp mẫu giấy khám sức khỏe đúng chuẩn theo thông tư 14.  Nếu bạn đang cần làm giấy khám sức khỏe lấy ngay thì hãy liên hệ với chúng tôi TẠI ĐÂY để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

 • Liên hệ Hotline & Zalo: 0979414202
 • Website: Giaykhamsuckhoe.vn
Nhắn tin Zalo
0979414202