[Mới nhất] Thông tin về khám sức khỏe thi bằng lái

Theo thông tin mới nhất của Bộ Y tế thì thủ tục hành chính về việc ‘’Cấp giấy khám sức khỏe thi bằng lái xe” và “khám sức khỏe định kỳ cho người lái xe ô tô” đã được bãi bỏ. Tuy nhiên, quy định khám sức khỏe lái xe thì lại vẫn giữ nguyên mà không thay đổi. Trong bài viết dưới đây, giaykhamsuckhoe.vn sẽ cập nhật các tin tức mới nhất về quy định này, cùng tham khảo thông tin mới nhất nhé!

Quy định mới về khám sức khỏe thi bằng lái

[Mới nhất] Thông tin về khám sức khỏe thi bằng lái

Ngày 26/3/2024, trong Công văn 1435/BYT-KCB Bộ Y tế đã ban hành văn bản hướng dẫn liên quan công tác khám sức khỏe và khẳng định: không bỏ thủ tục cấp giấy khám sức khỏe thi bằng lái xe.

Cụ thể như sau:

Trước đó, trong quyết định 295/QĐ-BYT mà Bộ trưởng Bộ Y tế đã ban hành về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành và bị bãi bỏ thuộc phạm vi, quản lý của Bộ Y tế theo Thông tư 32/2023/TT-BYT đã có thông tin: “bãi bỏ thủ tục hành chính cấp giấy khám sức khỏe cho người lái xe”, “khám sức khỏe định kỳ cho người lái xe ô tô”.

Khi quyết định này được thông qua thì nhiều người cho rằng việc thi bằng lái xe và đổi bằng lái xe sẽ không cần phải khám sức khỏe.

Với việc bãi bỏ này, nhiều người cho rằng các cá nhân khi đi thi hay đổi bằng lái xe không cần khám sức khỏe.

Tuy nhiên, hiểu theo cách là là sai. Theo giải thích của Bộ Y tế thì việc khám sức khỏe hay khám sức khỏe định kỳ cho người lái xe ô tô là khám bệnh đế biết được tình trạng sức khỏe, phát hiện và phân loại sức khỏe. Nó không còn thuộc thủ tục hành chính mà được thay thế bằng quy trình kỹ thuật chuyên môn.

Chính vì thế, khám sức khỏe thi bằng lái vẫn là một điều kiện bắt buộc đối với các cá nhân khi thi mới hoặc cấp đổi giấy phép lái xe.

Nguyên tắc khám sức khỏe thi bằng lái theo Thông tư 32/2023/TT-BYT

[Mới nhất] Thông tin về khám sức khỏe thi bằng lái

Các cá nhân có nhu cầu khám sức khỏe thi bằng lái thì cần phải thực hiện đúng theo các nguyên tắc như sau:

– Việc khám sức khỏe sẽ được thực hiện tại những cơ sở khám chữa bệnh đã được cấp giấy phép hoạt động theo quy định trong luật khám chữa bệnh. Theo đó, ở các bệnh viện công lập thì phải đảm bảo thực hiện từ tuyến quận (huyện) trở lên. Còn đối với các bệnh viện tư thì phải có giấy phép hoạt động.

– Đối với những người có giấy khám sức khỏe được cấp bởi các cơ sở y tế có thẩm quyền ở nước ngoài thì giấy khám sức khỏe đó sẽ được sử dụng nếu Việt Nam và quốc gia đó có điều ước thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau và thời hạn sử dụng sẽ không quá 6 tháng kể từ ngày cấp. Giấy khám sức khỏe này phải được dịch sang tiếng Việt và chứng thực bản dịch.

Có thể bạn muốn xem:

Địa chỉ hỗ trợ làm giấy khám sức khỏe bằng lái uy tín

Giấy khám sức khỏe trong bằng lái xe là một yêu cầu bắt buộc và cần phải có trong các bộ hồ sơ thi bằng lái xe hoặc đổi bằng lái xe. Các cá nhân khi có nhu cầu làm giấy khám sức khỏe có thể đến các bệnh viện để trực tiếp làm bằng lái. Hoặc khách hàng cũng có thể sử dụng dịch vụ làm giấy khám sức khỏe lái xe uy tín để được hỗ trợ.

Tại giaykhamsuckhoe.vn khách hàng sẽ được hỗ trợ tối đa về mặt thủ tục cũng như các điều kiện đi kèm. Việc làm giấy khám sức khỏe sẽ diễn ra nhanh chóng, đơn giản, uy tín, đúng yêu cầu và các điều kiện bắt buộc.

Khách hàng cũng có thể đề xuất thời gian lấy cụ thể (lấy nhanh, lấy bình thường) khi sử dụng dịch vụ. Trong trường hợp quá gấp, chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ lấy nhanh trong ngày, thậm chí trong mấy tiếng đồng hồ.

Với những thông tin về quy định làm giấy khám sức khỏe bằng lái, giaykhamsuckhoe.vn hy vọng rằng sẽ cập nhật đến khách hàng những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Nếu có nhu cầu làm giấy khám sức khỏe, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây nhé!

  • Website: giaykhamsuckhoe.vn
  • Hotline: 0979414202
Nhắn tin Zalo
0979414202