Giấy khám sức khỏe đi làm xin ở đâu? Giá như thế nào?

Giấy khám sức khỏe đi làm được hiểu là một loại giấy tờ quan trọng và là điều kiện bắt buộc trong các bộ hồ sơ xin việc. Nó được dùng để đánh giá về điều kiện sức khỏe của mỗi ứng viên để xác định xem người đó có đủ năng lực về thể chất, đáp ứng được yêu cầu công việc hay không.

Trong bài viết này, giaykhamsuckhoe.vn sẽ mang đến cho bạn những thông tin về cách hiểu, ý nghĩa và địa chỉ làm giấy khám sức khỏe uy tín. Cùng tìm hiểu nhé!

Giấy khám sức khỏe đi làm là gì?

Giấy khám sức khỏe đi xin việc là một loại giấy tờ được cấp bởi cơ quan y tế có thẩm quyền. Nó được kết luận và xác nhận sau một quy trình khám đầy đủ các nội dung từ tổng quát đến lâm sàng và cận lâm sàng.

Kết quả cuối cùng sẽ được xác nhận cùng việc phân loại sức khỏe của ứng viên. Nó được cấp như một tờ chứng nhận về tình trạng sức khỏe của người lao động.

Bất kỳ cơ quan, doanh nghiệp nào từ Nhà nước đến tư nhân thì cũng yêu cầu ứng viên cung cấp giấy khám sức khỏe trong hồ sơ xin việc. Nó là yêu cầu bắt buộc để có cơ sở xét duyệt hồ sơ trước khi tuyển dụng.

Vì sao cần giấy khám sức khỏe đi làm?

Giấy khám sức khỏe đi làm xin ở đâu? Giá như thế nào?

Trong hồ sơ của các ứng viên được quy định phải có giấy khám sức khỏe đi làm bởi vì nhứng lý do sau đây:

  • Để xác định được ứng viên đó có đủ điều kiện sức khỏe phù hợp với công việc hay không: Giấy khám sức khỏe xin việc sẽ là cơ sở để nhà tuyển dụng biết được ứng viên đó có đủ thể lực và sức khỏe khi làm việc trong một môi trường, một công việc cụ thể hay không. Điều đó sẽ hạn chế được những phát sinh trong quá trình làm việc của người lao động như: không thể thích ứng hay quá với năng lực sức khỏe,…
  • Tạo nên môi trường an toàn khi làm việc: Việc yêu cầu giấy khám sức khỏe đi làm trong khi tuyển dụng sẽ giúp cho các doanh nghiệp lọc được hồ sơ của những người có vấn đề về sức khỏe. Điều này sẽ giúp hạn chế các nguy cơ lây nhiễm bệnh tật và tạo nên một môi trường làm việc an toàn nhất.
  • Điều chỉnh được vị trí: Khi nắm rõ được tình trạng sức khỏe của các ứng viên thì nhà tuyển dụng sẽ điều chỉnh được yêu cầu về vị trí công việc để phù hợp với sức khỏe của người đó. Tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động khi đi làm.
  • Quản lý các rủi ro: Giấy khám sức khỏe đi làm sẽ là cơ sở để giúp nhà tuyển dụng có thể quản lý rủi ro trong quá trình làm việc. Thông qua giấy chứng nhận về sức khỏe này nhà tuyển dụng sẽ đưa ra các phương án phòng ngừa hay hỗ trợ phù hợp để đảm bảo an toàn và tránh các vấn đề sức khỏe.

Nói tóm lại, giấy khám sức khỏe xin đi xin việc, đi làm là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong quá trình tuyển dụng để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho các ứng viên. Từ đó cũng tạo nên tính thuận lợi trong quá trình quản lý rủi ro và phân công công việc của các doanh nghiệp.

>>Xem thêm:

Giấy khám sức khỏe theo chuẩn thông tư 32

Hiện nay mẫu giấy khám sức khỏe đi làm chuẩn theo quy định của Bộ Y tế là mẫu giấy A3 (3 mặt) được ban hành trong mẫu 01 của phụ lục XXIV đính kèm trong thông tư 32.

Nội dung của mẫu này sẽ bao gồm phần khai thông tin cá nhân, tiền sử bệnh lý của gia đình và bản thân. Sau đó sẽ phần khám các chỉ số cân nặng, chiều cao, huyết áp,…; Khám chuyên khoa lâm sàng; Khám cận lâm sàng; Phần kết luận phân loại của bác sĩ.

Các nội dung này sẽ đảm bảo tính tổng quan về sức khỏe của một người để phục vụ cho quá trình xét hồ sơ làm việc.

Làm giấy khám sức khỏe ở đâu? Giá như thế nào?

Giấy khám sức khỏe đi làm xin ở đâu? Giá như thế nào?

Giấy khám sức khỏe sẽ được làm tại các cơ sở y tế có cấp phép theo quyết định của Bộ Y tế. Tuy nhiên, để làm giấy khám sức khỏe nhanh thì bạn cũng có thể liên hệ với giaykhamsuckhoe.vn để được hỗ trợ nhé.

Dịch vụ làm giấy khám sức khỏe lấy nhanh trong 1 giờ ship cod tận nhà giá chỉ từ 100 nghìn đồng đến 150 nghìn đồng/ giấy. Mọi yêu cầu về tính pháp lý đều đầy đủ và đảm bảo yêu cầu của khách hàng.

Liên hệ ngay:

Trên đây là những thông tin chi tiết về ý nghĩa và địa chỉ cung cấp giấy khám sức khỏe đi làm. Hy vọng rằng nó sẽ đem đến cho bạn những kiến thức cần thiết để việc làm giấy khám sức khỏe được nhanh chóng và giản tiện nhất nhé!

Nhắn tin Zalo
0979414202