Ảnh trên giấy khám sức khỏe là gì? Có cần thiết trong hồ sơ xin việc?

Ảnh trên giấy khám sức khỏe là một trong những nội dung xuất hiện trong hồ sơ sức khỏe của cá nhân. Vậy, nội dung này có quan trọng không? Nó có cần thiết trong các bộ hồ sơ xin việc? Trong bài viết này, giaykhamsuckhoe.vn sẽ cùng bạn giải đáp những thắc mắc về chủ đề này để có thêm thông tin chỉ dẫn hữu ích.

Ảnh trên giấy khám sức khỏe là gì?

Ảnh trên giấy khám sức khỏe là gì? Có cần thiết trong hồ sơ xin việc?

Giấy khám sức khỏe là một trong những loại giấy tờ quan trọng trong một bộ hồ sơ xin việc. Giấy khám sức khỏe giúp các cá nhân chứng nhận với đơn vị tuyển dụng về tình trạng sức khỏe của mình đảm bảo được với vị trí công việc được giao.

Trong nội dung thông tin của người đề nghị khám, ngoài họ và tên, tuổi, giới tính, địa chỉ thì sẽ có phần ảnh được kẻ ô xuất hiện ở góc trái bên trên của giấy khám sức khỏe.

Khung dán ảnh giấy khám sức khỏe là nơi để người đề nghị khám sức khỏe dán ảnh chân dung của mình vào giấy. Điều này sẽ giúp chứng thực về thông tin cá nhân của người đó.

Vì sao cần ảnh trên giấy khám sức khỏe?

Ảnh trên giấy khám sức khỏe là gì? Có cần thiết trong hồ sơ xin việc?

Việc xuất hiện của nội dung nào trong giấy khám sức khỏe cũng đều có lý do riêng của nó. Sự xuất hiện này sẽ thể hiện các giá trị riêng của nó trong việc chứng thực thông tin. Vậy, sự xuất hiện của ảnh chân dung trên giấy khám sức khỏe có ý nghĩa gì?

Thứ nhất, sự xuất hiện của ảnh chân dung trong giấy sức khỏe sẽ đảm bảo yếu tố về quy định hành chính và biểu mẫu mà Bộ Y tế đã ban hành trong thông tư 32. Tại mẫu số 01 và 02 phụ lục số XXIV ban hành kèm theo trong thông tư đều được thiết kế có vị trí để dán ảnh. Viền in chỉ định rõ ràng khu vực mà người đề nghị khám sức khỏe cần dán ảnh vào. Bằng sự yêu cầu rõ ràng đó, việc dán ảnh vào giấy khám sức khỏe là điều bắt buộc. Nó giúp cho giấy chứng nhận sức khỏe của bạn trở nên hợp lệ, đúng quy định. Nếu không có ảnh dán vào giấy sức khỏe, văn bản này sẽ sai quy định biểu mẫu và có nhiều trường hợp bị trả lại hồ sơ do không đáp ứng đúng quy định trong thủ tục hành chính và tính pháp lý.

Thứ hai, ảnh trên giấy khám sức khỏe sẽ giúp cho các nhân viên y tế v đối chiếu thông tin của người thực tế đi khám sức khỏe và người đề nghị khám là một.

Thứ 3, ảnh trong giấy sức khỏe cũng tạo nên sự đồng bộ thông tin trong hồ sơ xin việc của một cá nhân nào đó. Ảnh trong sơ yếu lý lịch và trong giấy sức khỏe sẽ tạo nên tính pháp lý hoàn thiện của hồ sơ.

>> Xem thêm:

Cần lưu ý gì khi chuẩn bị ảnh cho giấy khám sức khỏe?

Mỗi loại giấy tờ đều có những quy định riêng trong bố cục cũng như nội dung thể hiện. Ví dụ trong giấy khám sức khỏe thì phần họ tên của người đề nghị khám sẽ phải viết HOA. Đây là quy chuẩn riêng của từng phần nội dung.

Còn với ảnh trong giấy sức khỏe, để đảm bảo đúng quy định, nó cũng phải đáp ứng một số yếu tố như sau:

  • Về kích thước: Kích thước chuẩn theo quy định trong thông tư 32 của Bộ Y tế là 4x6cm.
  • Về nội dung: Ảnh chụp chân dung của người đề nghị khám.
  • Về phông nền: Ảnh chụp trên phông nền trắng.
  • Về vị trí: Góc trên cùng bên trái của giấy khám sức khỏe. Vị trí này đã được bo sẵn khung, người khám sức khỏe chỉ cần dán vào mà không cần tìm vị trí.
  • Về thời gian: Ảnh chụp trong vòng 6 tháng kể tính đến ngày đi khám sức khỏe.

Để có ảnh trong giấy khám sức khỏe đúng quy định, bạn cần lưu ý những thông tin này trước khi đi chụp ảnh thẻ nhé.

Với những thông tin về ảnh giấy khám sức khỏe trên, giaykhamsuckhoe.vn hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin về việc làm giấy sức khỏe một cách chi tiết nhất. Nếu muốn tư vấn làm giấy khám sức khỏe lấy nhanh, hãy liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ dưới đây nhé:

  • Website: giaykhamsuckhoe.vn
  • Hotline: 0979414202
Nhắn tin Zalo
0979414202